Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, January 26, 2013


Mừng ghê chưa! Đơn đặt hàng đầu tiên của mình! ^ - ^ ! Sau khi đem chiếc bánh bông lan bơ chanh đầu tiên mình làm vào công ty thì được đặt hàng (thật sự thì mới đầu thì mình khá phân vân không biết có nên nhận đơn hàng này không vì thấy năng lực mình chưa ổn định và vẫn chưa tự tin lắm nên định từ chối nhưng vì “khách hàng đầu tiên” kiên trì quá nên mình đồng ý luôn với lại mình cũng đang muốn thử một công thức khác với ban đầu, công thức ban đầu khá đặc, mình muốn bánh bông nở một chút nữa nên …háo hức gật đầu!). Mình đồng ý với một điều kiện là nếu bánh ngon thì mình mới giao bánh! (Bó tay mình chưa?!) Vậy mà khách hàng vẫn đồng ý luôn! Mình làm theo công thức bánh này:

Công thức:
·         100gram bột mì đa dụng (mình chuyên dùng Bakers’choice)
·         50gram bột bắp
·         110gram bơ nhạt
·         3 quả trứng gà (tách lòng đỏ và lòng trắng trứng)
·         75ml - 60ml sữa tươi
·      1 quả chanh không hạt khoảng 150gram (sẽ vắt được 80ml nước cốt chanh, và 1 teaspoon vỏ chanh bào nhuyễn, theo kinh nghiệm của mình được truyền lại thì nên bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài, tránh lớp vỏ trắng phía dưới sẽ bị đắng đấy các bạn ạ!)
·         190gram – 200gram đường (120gram đường cho công thức bánh và 70gram - 80gram cho syrup nước chanh)
·         1 hũ sữa chua Vinamilk có đường 
·         ½ teaspoon muối
·         ¾ teaspoon bột nở
·         1 ống vanilla
Cách làm:
1.      Trộn bột mì + bột bắp + bột nở
2.     Cho 60gram đường vào âu lòng trắng trứng, đánh bông (stiff peak nhưng vẫn mịn mượt, không quá khô) - Bước này cũng do mình lười vì nếu đánh bông lòng trắng trứng xong rồi đánh bông bơ thì không cần phải rửa lại máy đánh trứng, nếu đánh bơ trước rồi đánh lòng trắng trứng thì mình phải rửa máy. Nên tùy các bạn lựa chọn nhé, chứ theo nguyên tắc khi nào trộn xong hỗn hợp bột, bơ, lòng đỏ trứng... thì mới đánh bông lòng trắng trứng để fold vào. ^ - ^.


3.      Cho ống vanilla và tô lòng đỏ trứng, quậy đều

4.     Đánh bông bơ (2), sau đó cho đường + muối (3), cho lòng đỏ trứng vào, tiếp đó cho sữa chua (4), cho 15ml nước cốt chanh, ¾ teaspoon vỏ chanh vào trộn đều, sữa tươi chia làm 3 phần, rây hỗn hợp bột (chia làm 3 lần) vào hỗn hợp bơ, fold hai hỗn hợp với nhau. Mỗi lần fold bột vào hỗn hợp là cho một phần sữa tươi vào (5,6,7).
6.     Chia lòng trắng thành 3 phần và lần lượt fold vào hỗn hợp trên (8, 9, 10, 11). Đổ nhanh vào khuôn, nhớ lắc lắc, đập đập khuôn để hỗn hợp dàn đều khuôn bánh nhé (12).7.     Bật lò nướng 175độ C trước  10 phút. Khi để khuôn bánh vào thì hạ nhiệt độ xuống 155độ -160độ C, nướng trong 35 phút thì bánh chín. Mình nướng lò Sanaky 35 ít nên nhiệt độ thực tế thường nóng hơn nhiệt độ lò. Bánh khi chín thì giữa bánh sẽ nứt nhỏ, lớp vỏ ngoài màu mật ong. Úp ngược bánh lên rack cho nguội.
8.      Làm syrup chanh: phần vỏ chanh + nước cốt chanh còn lại (khoảng 65ml) + 80gram đường: đun lửa nhỏ trên lò đến khi tan đường thì rưới đều lên bề mặt bánh.Khi thử công thức bánh mới, mình khá hồi hộp không biết mùi vị như thế nào. Mình thấy bánh nhìn bên ngoài khá ổn nên quyết định giao bánh luôn, quyết định trang trí bánh một chút cho đẹp! Bánh được đóng gói cẩn thận nhé, kèm thêm lời chúc ngon miệng nữa nè! Khi giao bánh, mình còn dặn “khi nào chị ăn thấy ngon thì hãy mời mọi người nhé!”, thế là mình được mời vào nhà cắt bánh và mời dùng thử bánh mình làm luôn. Thật tuyệt là bánh rất ngon! ^ - ^ ! Bánh đã đạt hai yêu cầu mình đặt ra đó là: bánh đặc nhưng vẫn bông nở, syrup chanh thơm nhưng không nhẫn/đắng (lần đầu làm thì nước syrup chanh hơi bị nhẫn/đắng! ọ - ọ). Ăn xong mới nhớ là phải chụp mặt cắt bánh, bánh nở như vầy nè. 

Đơn hàng đầu tiên

Đơn hàng thứ hai

Đơn hàng thứ ba

Đây là một công thức bánh ngon, các bạn thử xem nhé! Mình chỉ note lại một điều là lượng đường trong công thức này là dành cho người không thích ăn bánh quá ngọt, nếu bạn thích ngọt thì tăng lượng đường trong công thức bánh lên 150gram nhé.
Nhắn nhỏ là mình có nhận đơn hàng nhé: Bánh trên hình có đường kính là 20cm, giá tiền là 150.000 VNĐ/1 cái. Nếu có yêu cầu đặc biệt nào cho bánh, bạn vui lòng để lại lời nhắn trên blog nhé! Cám ơn đã ủng hộ! ^ - ^!
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: