Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, May 17, 2013

 
Hôm nay nhà mình ăn bánh bao trừ cơm, cũng lâu rồi mình hỏng làm bánh bao. Một phần vì lười, một phần vì chưa tìm được ct làm bánh bao ưng ý như ở Vn.
 - Cách làm bánh bao mà được VN hoá từ công thức của người Tàu, vỏ bánh hơi  ngọt và nhân là thịt heo xay trôn với nấm mèo nêm gia vị theo khầu vị của người Việt Nam
 - Hồi đó cứ muốn làm bánh bao là mình ra chợ mua gói bột bánh bao về làm, nhanh, gọn và cũng khá ngon. Và cũng hên xui nữa, lúc thì chai ngắt, lúc thì nhão ăn ngán gần chết. Làm mình hơi nản . Nhưng sau này mình được 1 người quen mách bảo cho mình bí quyết là khi nhồi bột chúng ta hay cho lượng đường khá nhiều ngay từ đầu  nên bánh ko nổi xốp và trắng . Oh thì ra là vậy,và người đó đã cho ML công thức này đây....Ml làm xong thấy ưng ý lắm, vậy là từ nay có bánh bao ăn dài dài :)


- Nếu hôm nào thèm ăn bánh bao mà ko có bột pha sẵn, thì ta sẽ có công thức này thực hành


* Vật liệu
 - 1 tbsp yeast
 - 1/2 cup nước ấm (ko phải nước sôi)
 - 4 cup bột mì ( 1 cup khoảng 110 gr)
 - 2 muỗng TBSP dầu ăn
 - 1 cup sữa tươi
 - 3/4 cup đường
 - 1/2 gói bột nổi Alsa ( hoặc 1 tsp baking powder)
*Còn về phần nhân thì tùy thích
Ở đây Mulan làm nhân tôm thịt
 - 1 chén thịt xay + 1 chén tôm xay -> nêm chút muối , đường, bột nêm,hành tím rồi trộn đều lên để vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho lạnh
 - Sau đó lầy ra vo viên, bỏ nữa cái trứng vô , rồi vo tròn đem đi hấp cái nhân 10 phút cho ra bớt nước, vớt ra cái rổ và để nguội

* Cách làm vỏ bánh:
 - Bột nổi cho vào chén nhỏ + 1/2 chén nước ấm (không xài nước nóng quá, sẽ làm chết bột nổi) + 1/2 muỗng cà phê đường, trộn tất cả đều để từ 15 đến 20 phút cho nổi trước khi trộn vào bột.
- Bột mì múc ra một cup để qua một bên
- 3 cup bột còn lại cho vào tô lớn, dầu ăn, 1 cup sữa tươi và bột nổi đã chuẩn bị trên đây. Nhồi cho thật đều, nếu có máy đánh trứng, dùng máy nhồi cho đều. Lấy khăn ướt đậy bột lại để nửa tiếng cho bột nổi lên. Lúc này bột sẽ hơi nhão.
Sau nửa tiếng, cho vào tô bột đã ủ trên đây nhồi với 3/4 cup đường + 1 cup bột để ra ban nãy và bột nổi Alsa, nhồi tiếp cho đều.  Ủ thêm 30 phút.
Chia bột ra 12 phần đều nhau.
Cán bột mỏng, bỏ nhân và túm vô cho chặt rồi xoa tròn cái bánh bao xong, ta lấy cái sóng dao chẻ nhẹ vào cái bánh thành 8 múi, giống múi cam...là xong cái phần tạo dáng cho bánh
Bánh sau khi hấp xong, vẫn còn nguyên vẹn cái nếp ( hú hồn)

Bánh sau khi hấp chín, Ml ko có bỏ dấm vô nước để hấp, vì ko thích mùi dấm cho lắm, mà bánh vẫn trắng nè
 Hy vọng các bạn sẽ tìm được hương vị bánh bao ngày nào
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: