Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, May 17, 2013


Cái món hủ tiếu đơn giản, bình dân như vậy mà lại có 1 cái tên thiệt là đẹp ghê...Mình ko biết ai đã đặt cho Tiếu cái tên sắc xuân như vầy...hay tại vì tô hủ tiếu  có đầy đủ màu sắc ở trỏng nên chắc vì thế mà cái tên Thanh Xuân ra đời.

- Ở gần nhà mình có 1 tiệm phở mà ngộ cái ai vô cũng kêu món hủ tiếu Thanh Xuân hết, ko thấy ai kêu phở , heheh lạ thiệt, nên giờ nó nổi tiếng luôn, em lên luôn từ dạo ấy...
Hủ tiếu này ăn ngon là nhờ cái nước sốt cà chan lên/trộn lên và ăn chung với chén nước súp từ xương ngọt lịm...:yes:
 - Nửa trái cà  + nửa củ hành tây xắt hạt lựu + 1/3 cup tôm khô ngâm mềm + 1/3 cup thịt xay + 1 lon tomato paste nhỏ

* Cách làm :
- Đầu tiên hầm 1 nồi xương làm nước lèo
- Chén tôm khô nhỏ ngâm cho mềm rồi đem xay .
 - Cà bỏ hột đem xay nhưng đừng nát, phải chừa cho lợn cợn chút .
  - Khử hành cho thơm xong đổ 1/2 lon tomato paste với cà chua vào xào rồi cho tôm khô xay vào xào chút thì cho thịt bằm vào xào chút thì múc vài vá nước lèo vào nồi sốt cà .

- Cho vào để lửa medium cho thịt chín . Lấy 1/2 lon tomato paste còn lại quậy với 2-3 muỗng bột năng rồi trút vô nồi mở lửa lớn lên quậy cho chín bột . Nêm nếm  cho đừơng + xíu muối , nước mắm lại cho vừa chua mặn , ngọt .
Nếu mình chưa nêm nước lèo thì cứ múc nước bên nồi ninh xương vào nồi sốt rồi từ từ mà nêm lại cho vừa miệng, phải có vị chua của cà và hơi mặn mặn ngọt ngọt.
- Đỏ lè , đỏ lét...nói thiệt là màu này nó xuất phát từ màu tomato paste chứ ko hề bỏ màu vô đâu nha...em hoàn toàn tự nhiên, hồn nhiên như cô tiên...đó nha
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: