Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, August 8, 2013


Mẹ mình lại gửi lên một ít nấm mối, trong phòng chỉ còn một nắm gạo, không đủ nấu cơm ăn, lại nhớ đến món cháo nấm cay nồng, trong lòng lại muốn thưởng thức. Thật may là còn gạo nếp, gạo nếp nấu cháo sẽ dẻo ngon hơn là chỉ dùng gạo thường. À, nấm mối nấu cháo cũng ngon lắm đó.

Thành phần:
- Gạo thường
- Gạo nếp
- Thịt bằm
- Nấm mối
- Hành, ngò
- Dầu ăn
- Tỏi, tiêu, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột nêm.

Cách nấu: Để cháo dậy mùi thơm, mình thường rang gạo trên chảo trước khi nấu. Bắc nồi nước sôi, sau đó cho gạo rang vào nấu nhừ. Thịt bằm thì ướp hành, ngò, tiêu, nước mắm, đường, bột nêm. Khi cháo nhừ thì cho thịt bằm vào quậy đều. Nấu cho thịt chín thì nêm lại cho vừa miệng.

Trong lúc chờ cháo nấu chín nhừ thì mình sơ chế nấm mối (xem lại bài trước).

Khi ăn thì múc cháo vào tô, cho nấm mối vào, thêm hành ngò, chút tiêu xay là xong.

Có một điều mình hơi giận mình là khi nấu xong thì mới phát hiện trong tủ lạnh còn củ cà rốt, ức ghê vậy đó. Nếu biết sớm thì cháo của mình có thêm thành phần cà rốt dinh dưỡng rồi. Mà thôi, hổng sao, nhiêu đây thôi mà mình đã có tô cháo nóng, cay nồng, thơm mùi nấm mối. Thật ngon lành rồi!


Bầu trời chiều còn vương vấn chút nắng yếu ớt


Tô cháo chiều của mình. Bao nhiêu trăn trở, suy nghĩ trong 8 năm qua dường như tan biến theo vị ấm áp, ngọt ngào của tô cháo nấm tan dần trong miệng...


tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: