Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, October 28, 2013


Bạn có thích ăn hào không? Chắc là có đúng không. Mình cũng thích ăn hàu và nhất là hai món: hàu nướng mỡ hành và cháo hàu. Nghĩ đến lại thèm, mà khi lên cơn thèm rồi là muốn làm ăn liền! Hehe.


Mình mua 4 ký hàu hết 100.000 đồng, được 18 con hàu. Nghĩ lại nếu đi ăn tiệm chắc tốn hết 360.000 đồng chứ chẳng chơi há. Nói thiệt là sau khi làm xong hai món trên, mình thấy chế biến hàu tại nhà vất vả vô cùng, đúng là “của một đồng công một nén” thật. Và mình nghiệm ra một điều, đó là muốn chế biến hàu đễ hay khó thì phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người bán rất nhiều, thật may là chị bán hàng đã giúp mình lấy búa đập sơ sơ phần cuống hàu nên về nhà mình tách hàu cũng khá đễ. “Khá dễ thôi nhé!” chứ xém chút nữa tay mình tươm máu do tách hàu rồi. Mình kịp thời rút tay ra nên không sao hết. Phùz! Đây là lần đầu tiên mà cũng có thể là lần cuối cùng mình mua hàu tươi về nhà sơ chế quá!

Cách làm:

* Mỡ hành: cho dầu ăn và mấy tép tỏi phi thơm (chứ chưa vàng) thì cho hành là xắt nhỏ vào, đảo đều và bắc chảo xuống rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp (Hành lá rất mau chín nên đừng để trên bếp lâu quá hành sẽ chín rục mất!)


Sơ chế hàu tươi: Mình phải dùng bàn chải chà sạch vỏ hàu, sau đó dùng con dạo nhọn ấn vào phần cuống hàu, rạch mạnh theo mép hàu và tách hàu ra làm đôi. Cần phải rửa sạch thịt hàu dưới vòi nước cho sạch sạn và các mảng vỏ vụn trong lúc tách vỏ hàu nha. Thông thường vỏ hàu có hai phần vỏ: nhô lên và dẹp, mình cố gắng để thịt hàu vào phần vỏ nhô lên để khi nướng sẽ giữ được phần sốt hành.

Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200độ C. Cho mỡ hành lên trên và nướng từ 5-10 phút là ăn ngon lành.

Hàu sau khi được tách vỏ, chuẩn bị phết mỡ hành và cho vào lò nướng:Mình cho khá nhiều mỡ hành nên không còn nhìn thấy em hào phía dưới đâu nữa.
Buổi tối thì có thêm chén cháo hàu, nói chung là chỉ toàn hàu là hàu thôi! Cháo là chính và hàu là mười! Ăn mà ngất ngây! Haha! ^ - ^ ! Lần sau mình sẽ đưa món này vào danh sách ưu tiên để thiết đãi khách mới được!
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: