Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, December 20, 2013Muà trung thu đã qua lâu rồi, giờ này nhà này mới có 1 chiếc bánh trung thu thực sự chào đời, hạnh phúc khôn cùng vì cuối cùng bao nhiêu ấp ủ bấy lâu muốn làm bánh TT đã thành, chứ những năm, mùa tết TT nào mình cũng tòan đi ăn chực nhà người, còn nhà mình thì im ru, Im là vì chưa có được  khuôn bánh , mình cũng đã từng than thẫn về đều này.
Hôm qua lôi hủ nước đường kiểm tra coi có ok ko? Duyệt... duyệt là nó vẫn còn mơn mỡn
Hủ nước đường đã hiện diện được hơn 6 ngàn năm ( six month ) heheBên này muốn mua khuôn đẹp thì phải order, rồi chờ nó ship, chứ ko có mua liền ở tiệm được . Mà mắc chứ có rẻ đâu, mua khuôn hiệu thứ thiệt, công nhận là nó sắc xảo tinh hoa thiệt, nhìn mà mê. Nhưng mình thấy bên VN cũng có bán y như vậy đó, mà sao rẻ rề, ham quá, mấy khuôn này 1 năm mới lôi ra làm 1 lần thành ra mua mắc chi uổng, để tiền làm chiện khác.

Thế là hàng đã được đáp ứng nhờ bàn tay mẹ mua.... mua 1 thử trước 1 bộ, thấy ok sau này mình sẽ sưu tập thêm nhiều kiểu khác nhau sau....Trước mắt là thích bộ khuôn này rồi....Thích là nhích ....Khuôn làm ra bánh cũng sắc , nói chung mình hoàn toàn vừa ý..Vừa rẻ vừa đẹp


Cục jambon làm hôm bữa còn dư ăn ko hết, nãy sinh ý định làm bánh trung thu thập cẫm jambon. Cái loại nhân thập cẫm này có thương hiệu bánh TT Kinh Đô làm ăn ngon lắm, mình ăn cũng lâu rồi, nhớ hồi đó mê ăn bánh TT của Đồng Khánh, nhì là Kinh Đô, bánh ĐK có cũng lâu lắm à nha, những chiếc bánh với lớp vỏ mềm thơm ơi là thơm, nhớ manng máng àh....HẾT !!!!

Jambon bát bửu - cái nhân thập cẫm này ăn ít ngán, mà lại ngon và lạ

Nhân chính gồm có:
Jambon cắt sợi + lạp xưởng + mỡ trong
Linh tinh:
Mứt bí + hạt dưa + hạt đều + mè + mứt gừng
Tổng cộng 8 món, vậy là đẻ ra bát bửu
Cái tên nói lên tất cả
À, ko tính trứng, nếu tính trứng vô là thành "cẩu/ cửu bửu"... 9 nút

Lần đầu khai khuôn, làm hơi bị run....lúc ịn hồi hộp như Việt Kiều hồi hương.
Tưởng sau khi nướng bánh bị mất nết - lo lắng kèm hoang mang, nhắm mắt nhắm mũi bưng đi nướng luôn
Chờ....chờ...chờ.........Reng......reng....xong
Dòm lại thấy  "ấy" dẫn còn tuổi teen , mừng nha và cái quang trọng  mình quan tâm  nhất là cái cẳng, xém nữa là đi cà thọt rồi

[ Mỗi chiếc bánh nặng 200 gr - vì khuôn này hơi to]

Ráng chống càm, chống mỏ chờ 2 ngày mới khai hoa nở nhụy, còn hơn chờ đi dẻ.

 Hên lúc nướng nữa đường sực nhớ ra , vội vàng dùng kim xăm vài lổ lên thân thể em để tránh sau này, mấy bông hậu sẽ có nguy cơ liệt vào hàng " Thuơng binh liệt sĩ " ....Bộp ...( vỗ đùi cái chát)
"Bà mẹ" Việt Nam Anh Hùng ! hú hồn hú vía

Tái bút :
Ai lỡ dại dột đu theo món Jambon, lỡ mà wất ko hết, thôi thì đi theo tiếng gọi của con Lan
Đu theo làm bánh TT luôn đi :)) haha
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: