Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, December 28, 2013


Mình đúng là lạc hậu , đến giớ mới ngộ ra cái bánh này. Một loại bánh choux kem nổi tiếng đến từ Singapore với tên gọi thật dễ thương " Chewy Junior " .Nghe đồn cũng làm mưa làm bão ở khu vực Châu Á và đã lan tới Việt Nam.....mà mình nào biết nào hay...Sao nó ko làm mưa làm gió bên Mĩ này ta ( thắc mắc, thắc mắc), phải chi có bán mình ko cần khổ công đi mày mò nghiên cứu.

Đến khi hay và thử nghiệm , an thử rồi, trời ơi....ơi..ơi

"Bắt thang lên hỏi ông trời :
 Con nuốt vô bụng hết lèo chuc cái ông thèm ko ông ?"
Ông trời mới trả lời là:
Kao thèm nhỏ dãiiii từ nãy tới giờ....

Dẹp...dẹp...dẹp cái bánh Choux gì ( Choux a la cream) qua 1 bên luôn nha, em này giờ là hết thời, từ nay mình sẽ cho về dzườn " Hóc Môn" cắm câu luôn .Đưa Chewy lên ngôi hoàng hậu
                 ( khặc khặc...khặc......cặ,.....ặc... -  nụ cười nham hiễm có mới nới cũ)Xà quần, xà lỏn lên google sợt tìm recipe, ko có đâu mà ham nha, ai mà dại dột bồng bột quăng ct lan tràn cho mình chớp chứ, quên đi " Diễm Lan" chậc... tên đẹp ta !

 - Ờ mà  nghe nói muốn làm bánh này phải làm nô lệ cho thuơng hiệu bột Tân Nhất Huơng  gì gì đó, nghe đâu chỉ mỗi pạn ấy có bán thôi , hàng độc quyền với bột đã được premixed ( bên trong là 1 tiềm ẩn to lớn  ko ai biết )  mà bán cũng ko rẻ . Còn muốn ăn lien thì chạy ra các cửa hàng Chewy mua 1 cái về ăn thử cho biết mùi tương đen , nhưng nói thiệt 1 cái ăn ko đã đâu nha, it nhất 5 cái trở lên, ác ghê, ăn mà cứ thầm , ăn xong chạy bộ , ăn xong đi bộ , ko thể nào mà từ chối được với em chewy nồng nàn ngon dã man rợ này.... Thấy bánh này người ta gọi nó là choux mềm - Trời, mềm ông nội tui, ăn nó dai dai, dẻo và dòn dòn, mềm có đó, nhưng it thôi....Tổng kết 60% là dai còn 20% là dòn và 20% mềm.
 Chính xác như cá thác lác. À còn nữa, có độ béo đã lắm nha

[ Chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh đủ thứ sắc màu tạo trên mặt thêm phần sinh động]


Mình ngâm cứu điên loan mất mấy ngày mấy đêm để tìn ra cho bằng được bộ mặt thật cuả nó

Áái./.....ái...ko dễ tí nào, thử tùm tum mix tùm la các loại bột với nhau  mình tài ba quá, mình hay quá, 3 lần làm là 3 lần cái thau bột , sữa , trứng tự động nó quyên sinh luôn. HỨ....Thất bại ko ngóc đầu lên nỗi.  Nhưng " có công mài sắc có ngày thành su su"

Cuối cùng cũng tìm ra được chân lý, thành công, ái chà, đổ mồ hôi sương máu, so với bánh nguyên bản thì còn thua xa đó, nhung về vị thì tiệt dzời


Cách làm bánh này đơn giản nhanh gọn hơn bánh choux kiểu Pháp
Là ko cần nấu hay cho từng trứng vào đánh. rồi tạo đủ thứ kiểu con sò hay thiên nga

Còn em này thì chỉ 1 tư thế nhất định ko có tư thế nào hơn là tròn quay, hơi méo mó haha

Sữa + trứng+ bột  ---> Đánh lên cho loan xà ngầu thành hỗn hợp sền sệt là xong

Sau đó cho vô mấy cái cup giấy bưng đi nướng


Đặc trưng loại bánh này là sự kết hợp giữa vỏ bánh da dai, dẻo dẻo , mềm mềm, và bên ngoài lớp vỏ có những vết nứt nhỏ tạo vảy tinh tế nhẹ nhàng.


1 em bị lủng đít , bên trong bỏng, rỗng


Đang nằm xải lai chời kem xịt xịt vào :)) háhá
Nhân kem custard mịn, béo ngọt thanh từ bên trong , khi cắn nó phọt 1 cái, thích thú vô cùngBánh này ăn chung với cái loại mứt thơm, mứt dâu ngon tè


Tha hồ muốn quăng, muốn phăng theo ý thích và khẩu vị như chocolate , almond,  them cheese bào sợi lên top nữa, rất lạ và béo...Ai muốn tăng cân thì cứ ChewyJunior mà làm tới nha.


Bữa giờ bị bánh này nó nhập điên điên khùng khùng ,mình quết định daiét thành ra mình nhịn nhụt 1 thời gian mình sẽ tấn tới típ sau
Àh quên, bánh này phải xử đẹp trong vòng 24 tiếng mới ngon nha
Sau 24 tiếng là coi như chọi thùng rác !!!
***********
Bạn nào muốn thử mình sẽ gủi ct qua email cho làm thử .Vậy nhe !!! enjoy!!!
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: