Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, June 9, 2014

Heo quay là một trong những món ăn ưa thích của cả gia đình mình. Đôi khi mình kết hợp heo quay với bún, dùng với bánh mì hoặc bánh bao. Mình đã thử nghiệm vài lần và khá hài lòng vì da heo cực giòn còn thịt rất thơm và vừa ăn. Mình ưng ý công thức này nên muốn chia sẻ với mọi người! Hy vọng các bạn cũng sẽ yêu thích món heo quay tại nhà này! :)
Nguyên liệu:
_ 1 kg thịt ba chỉ.
_ Phần phết da: 1 + 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dấm.
_ Phần ướp thịt: 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1+1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 3/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hoisin sauce (tương đen ăn phở - nếu không có hoisin sauce thì bạn thay thế bằng 1/3 muỗng cà phê muối cho thịt đậm đà hơn, tuy nhiên mình vẫn muốn dùng hoisin sauce vì thịt khi nướng sẽ có mùi vị thơm ngon hơn).
_ Phần phết thịt khi nướng : 1 muỗng cà phê dấm, 1 giọt màu thực phẩm đỏ, 1 giọt màu thực phẩm vàng (màu thực phẩm khiến heo quay có màu đẹp hơn, nếu không thích bạn có thể bỏ qua màu và chỉ phết dấm khi nướng).
Cách làm:
1. Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch.
Đun sôi nước trong nồi lớn hoặc chảo sâu lòng, canh sao cho mực nước đủ ngập gần 2/3 miếng thịt là được. Cho thịt vào nước sôi, chần (luộc) phần da heo khoảng 4 phút ( nhớ lật miếng thịt nằm ngữa, cho phần da heo nằm xuống nước, phần thịt ở trên)


2. Vớt thịt ra rổ, để ráo nước và nguội bớt.


3. Lấy giấy thấm thật khô miếng thịt, đặc biệt là phần da.


4. Dùng nĩa xăm đầy lên mặt da heo. Xăm càng kỹ thì khi nướng da heo sẽ phồng rộp, nở xốp ( các bạn yên tâm vì đã chần da heo qua nước sôi nên da cũng đã mềm bớt nên dễ xăm. Tuy nhiên mình cũng mất hơn 10 phút để xăm miếng thịt 1 ký này).


5. Lật mặt thịt lên, dùng dao khứa các đường song song theo chiều ngang miếng thịt, độ sâu khoảng 1cm (khứa sâu để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn, hơn nữa khi nướng xong, các bạn cũng chặt miếng thịt theo đường cắt này sẽ dễ dàng hơn).
6. Trộn các gia vị ở phần ướp thịt, rồi tẩm lên phần mặt thịt, cho vào các đường vừa khía, tránh đụng vào phần da.


7. Lật phần da lên trên, dùng giấy lau khô da một lần nữa rồi quét dấm lên da sau đó là quét muối (dùng nguyên liệu trong phần phết da).


8. Cho thịt vào chiếc đĩa sạch rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm (Khi cho vào tủ lạnh đừng bọc hay đậy miếng thịt lại, để miếng thịt khô ráo, nếu ủ lại thịt không khô ráo thì khi nướng da sẽ không giòn).
 Trước khi nướng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ rồi mới nướng, như vậy thịt sẽ giòn hơn.
9. Mở lò khoảng 400 độ F( 200 độ C) cho lò nóng trước rồi cho miếng thịt vào ( nhớ để khay hoặc giấy bạc ở tầng dưới của tầng để miếng thịt để nước thịt chảy ra còn hứng được. Như vậy làm vệ sinh lò sẽ dễ hơn :)
Nướng khoảng 20' thì lấy thịt ra, quét thêm lớp dấm pha với vài giọt màu (nguyên liệu Phần phết thịt khi nướng). Như vậy da heo sẽ sáng màu và giòn hơn.
Nướng cho phần thịt chín rồi chỉnh lửa sang Broil (nướng lửa trên), canh cho da heo vàng, phồng đều lên là được.( Nếu phần nào cháy xém thì có thể lấy giấy bạc phủ lên phần đó, nướng tiếp phần còn lại. Phần da heo cháy xém, sau khi nướng xong chỉ cần lấy dao bén cạo 1 đường là da heo lại có màu vàng đẹp mắt) Thịt chín lấy ra để nguội khoảng 15 phút rồi chặt miếng.

Chúc mọi người thành công và hài lòng với món heo quay này nhé! :)
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: