Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, July 7, 2014

Lại thêm một bài viết cho các bạn nghiện sầu riêng giống mình :p Tình hình là về Việt Nam thì không thể không ăn sầu riêng, nhưng mình chỉ ăn được vài ba miếng là bị ngấy, nên số sầu riêng còn dư cần phải được giải quyết bằng những cách khác nhau, ví dụ như làm nhân cho chiếc bánh Paris-Vietnam mà mình đã giới thiệu ở bài trước. Số sầu riêng còn lại thì được mình giải quyết bằng chiếc bánh cuộn ngày hôm nay ^^ Hy vọng sẽ tiếp tục được các bạn ủng hộ như với chiếc bánh Paris-Vietnam.

 Nhân kem sầu riêng:
200 gram kem tươi
200 gram thịt sầu riêng, tươi hoặc đông lạnh
1 tbsp bột gélatine
30 ml nước ( để ngâm bột gélatine cho nở)

Gélatine sau khi ngâm nước ít nhất 5 phút thì cho vào lò vi sóng, quay khoảng 20 giây cho đến khi gélatine tan hết. Hoặc các bạn cũng có thể đun cách thủy cho tan.
Sầu riêng tách lấy thịt rồi dùng dĩa xé vụn sầu riêng ra. Thật ra các bạn có thể dùng máy xay cho nhanh, nhưng mình thích khi ăn có thể cảm nhận miếng sầu riêng rõ hơn nên chỉ xé thịt sầu riêng sơ sơ thôi ^^
Cho gélatine đã hòa tan vào sầu riêng rồi trộn cho hòa quyện.
Kem tươi cho vào âu sạch, không dính tạp chất hay dầu mỡ rồi đánh cho đến khi bông cứng.
Sau đó nhẹ nhàng trộn với sầu riêng bằng cách fold cho đều. Giữ trong tủ lạnh đến khi cần dùng.
Lưu ý: Các bạn nên để kem tươi vào âu rồi để trong ngăn đông tủ lạnh cùng que đánh trong khoảng 15 phút để kem lạnh. Như vậy kem tươi dễ đánh cho bông cứng hơn.

Cốt bánh cuộn:
3 quả trứng lớn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
70 gram đường
40 gram bột mì đa dụng hoặc cake flour
1 tbsp sữa
25 gram bơ đun cho tan chảy.

Làm nóng lò ở 180 độ C.
Chuẩn bị khay nướng 30x30 cm đã lót giấy nến. Các bạn cũng có thể bôi bơ ở thành khuôn để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng.
Lòng trắng trứng cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn đánh ở tốc độ vừa cho đến khi nổi bọt như bọt cạo râu. Bắt đầu cho đường vào từng chút một đánh cho đến khi bông cứng nhấc que đánh lên thấy có chóp cứng lầ được.
Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng rồi đánh ở tốc độ nhỏ nhất trong khoảng 1 phút rồi mới tiếp tục cho lòng đỏ khác vào.
Bột mì rây mịn rồi cho một nửa vào hỗn hợp trứng, dùng spatule fold nhẹ nhàng cho đến khi gần hòa quyện thì cho sữa vào. 
Sau khi trộn cho hòa quyện rồi thì cho nốt số bột mì vào. Tiếp tục fold cho đến khi không còn thấy lợn cợn bột nữa là được. Đừng trộn kĩ quá sẽ làm xẹp bọt khí, làm cho bánh nở kém đấy các bạn nhé.
Bơ sau khi đun cách thủy hoặc quay lò vi sóng cho tan chảy rồi cho vào hỗn hợp. Fold cho hòa quyện rồi đổ vào khuôn, dùng spatule dàn bột cho đều.
Vỗ nhẹ khuôn cho vỡ bớt những bọt khí lớn rồi đem đi nướng trong khoảng 9 đến 10 phút hoặc cho đến khi mặt bánh có màu nâu vàng hấp dẫn.
Chuẩn bị một cái khăn sạch hoặc giấy nến, rây một ít đường bột lên để chống dính. Bánh sau khi ra khỏi lò thì ngay lập tức đổ bánh ra giấy hoặc khăn, gỡ giấy nến ở đáy bánh rồi cuộn bánh cùng với khăn hoặc giấy.
Cho bánh lên rack rồi đợi cho nguội hoàn toàn.
Tháo bánh ra khỏi giấy rồi trét lớp nhân sầu riêng vào bánh, dùng spatule dàn nhân cho đều rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại.
Dùng film thực phẩm bọc bánh lại rồi để tủ lạnh vài tiếng cho lớp nhân đủ cứng, cắt thành miếng vừa ăn và... còn chờ gì nữa :D
Chúc các bạn thành công và bon appétit nhé!!!
Lưu ý: Phần mục lục các công thức bánh của Patisserie, je t'aime đã được tổng hợp ở đây
Mục lục các kiến thức cơ bản trước khi làm bánh ở đây.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: