Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, July 23, 2014

Vậy là cuối cùng chúng ta cũng đến bài cuối cùng trong loạt bài về serie làm Croissant: Cách tạo hình Croissant và các loại bánh Danish.
Trong tất cả các bài trước mình đều chỉ nhắc về croissant, tại sao bài này lại có sự xuất hiện của bánh Danish? Thực ra Danish cũng chỉ là loại bánh làm từ bột ngàn lớp có men như bánh croissant, nhưng lại có nhiều tạo hình và thường được ăn kèm cùng nhân creme patissiere và các loại hoa quả khác. Loại bánh này có xuất xứ từ Đan Mạch, sau khi bột ngàn lớp phổ biến sang nước này. Vậy nên hôm nay, nhân tiện hướng dẫn các bạn cách tạo hình bánh croissant, mình cũng đưa cho các bạn một số gợi ý để có nhiều loại bánh hơn trong bếp nhà mình nhé ;) Hơn nữa nếu nhà bạn có trẻ con, hẳn các bé sẽ thích các loại bánh này hơn vì có nhân ngòn ngọt và có nhiều sự lựa chọn hơn :DChúng ta bắt đầu nhé!

Tạo hình croissant:

_ Sau khi cán và gấp bột theo công thức này, các bạn cần để bột nghỉ lần cuối ít nhất là 1 tiếng rưỡi. Sau đó cán bột mỏng khoảng 5mm, chiều rộng khoảng 25cm và chiều dài 50cm. Nếu bột có dấu hiệu co lại, khó cán hoặc bột bị rách... các bạn cần tiếp tục kiên nhẫn đợi bột nghỉ trong tủ lạnh thêm ít nhất là 30 phút nữa nhé.
 _ Dùng dao cắt các phần viền để các mép được đều và thẳng hàng. Đến bước này các bạn có thể chỉ cắt các hình tam giác bằng nhau theo ước lượng của mắt bằng cách cắt các đường chéo song song với nhau, nhưng mình đề cao việc làm ra những chiếc bánh croissant bằng nhau, như vậy khi ủ bánh, ta có thể đảm bảo thời gian ủ của chúng bằng nhau. Không sợ cái bị ủ quá lâu, dễ có mùi men nồng trong bánh sau khi nướng, cũng không sợ những cái to hơn ủ chưa đến độ, làm ảnh hưởng đến khả năng nở của bánh. Ngoài ra khi nướng cũng không phải canh lấy những cái bé ra trước, để những cái lớn lại nướng tiếp.
_ Mình thường dùng thước dây hoặc thước kẻ, đo chiều dài từ mép bột trở xuống rồi đánh dấu mỗi 10cm một lần. Sau đó phía chiều dài mép bột bên kia, đầu tiên các bạn cần đo lấy 5cm, rồi mới tiếp tục đánh dấu mỗi 10cm, như vậy chúng ta sẽ có những hình tam giác bằng nhau.
_ Dùng dao cắt những đường thẳng song song với nhau, nối những điểm mà mình đã đánh dấu từ nãy.


_ Dùng tay kéo nhẹ miếng bột tam giác để bột thuôn dài một chút, như vậy khi cuộn croissant bánh sẽ đẹp hơn.
_ Dùng dao rạch một đường thẳng ở đáy hình tam giác rồi kéo nhẹ sang hai bên. Lúc này trông miếng bột như tháp Effeil thu nhỏ ấy nhỉ :p
_ Dùng tay gấp hai mép bột lên
_ Đến bước này các bạn chỉ cần cuộn từ dưới lên để tạo hình croissant. Nhớ để phần đỉnh của miếng bột úp xuống dưới để khi nở và nướng, phần mép bột đó không bị bung ra nhé ;)
_ Cứ tiếp tục như thế các bạn sẽ có những chiếc bánh croissants bé bé xinh xinh. Sau khi cho các bạn lên khay nướng đã lót giấy nến để chuẩn bị đến giai đoạn ủ cuối cùng, các bạn nhớ phết một lớp trứng mỏng lên bánh nhé.


_ Ủ bánh khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đến khi bánh nở gấp đôi. Như mình đã nói ở bài trước, các bạn cần chuẩn bị máy ảnh để chụp lại bánh mỗi 30 phút, cho đến khi các bạn có thể nhận thấy bánh đã nở gấp đôi một cách rõ ràng. Vì giai đoạn ủ bánh này rất quan trọng cho hương vị của bánh, nếu bạn ủ chưa tới thì khi nướng, bơ sẽ chảy rất nhiều khiến bánh bị ngấm bơ, làm cho bánh không có vị giòn đặc trưng. Nếu ủ quá lâu bánh sẽ có mùi men nồng sau khi nướng :(
_ Làm nóng lò ở 200 độ C rồi nướng bánh 20 phút. Nếu bánh có hiện tượng vàng mặt nhanh, các bạn có thể để 200 độ trong 10 phút đầu, sau đó là 165 độ cho 10 phút tiếp theo.
Các bạn đã thấy để có được một mẻ bánh croissant ngon, đúng tiêu chuẩn vất vả như thế nào chưa :( Nhưng nhìn thấy những lớp bánh như thế này tách lớp dần trong lò thì bao nhiêu khổ cực, vất vả cũng tiêu tan hết nhỉ :p
Phần vỏ bánh tách lớp như thế này
Còn ruột bánh có thể bóc thành từng lớp bột mỏng như thế này ^^
Ngoài ra mình thu lượm được một số hướng dẫn làm bánh Danish như dưới đây. Các bạn có thể tạo hình như ý muốn để làm đa dạng hơn bữa sáng của cả nhà nhé :D Bon appétit!!!
Nguồn ảnh: Internet
Lưu ý: Phần mục lục các công thức bánh của Patisserie, je t'aime đã được tổng hợp ở đây
Mục lục các kiến thức cơ bản trước khi làm bánh ở đây.

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: