Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, August 3, 2014


Cũng lâu lắm rồi mình mới lên blog kể lể chuyện làm bánh nhỉ. Hehe! Mà nhắc đến bánh chuối nướng là gợi cho mình rất nhiều kỷ niệm "muốn khóc" đó nha. Mình nhớ lần đầu tiên lóng ngóng làm chiếc bánh chuối nướng, cái thời mà kinh nghiệm và định nghĩa về bánh trái còn rất mơ hồ trong đầu mình, dù mình vật vả làm mọi cách để úp bánh ra khỏi khuôn nhưng mà vẫn mãi không thể được, cuối cùng hoá ra do quên chống dính khuôn. Thiệt quá ngốc đi! ^ ^ ! 

Lần thứ hai làm thì mình rút kinh nghiệm vụ chống dính rồi nên rất dễ lấy bánh, thế nhưng mình lại gặp trục trặc ở khâu khác đó là cấu trúc bánh không đẹp và chuối nướng không có màu hồng hồng dễ thương như trong tiệm bán. Bánh vẫn ngon nhưng mình vẫn có chút thất vọng! Rồi thời gian qua đi, mình dần dần quên món bánh này, gần đây lại nhớ đến và quyết tâm làm chiếc bánh chuối mơ ước mà ngày trước rất muốn làm. Mà lần thứ ba này, theo mình nghĩ cũng có thể gọi là thành công như mong đợi đó nha. Mình làm được hai cái bánh thật to luôn, bánh thơm béo ngậy của nước cốt dừa, thêm vị chua chua ngọt ngọt của chuối xiêm, ăn không thấy ngán chút nào. Một cái để dành ăn, còn một cái thì mình gửi về quê cho cả nhà mình, vì ba mình đặc biệt thích ăn bánh chuối nướng mà.

Công thức:
+ 500gram cơm dừa khô/710gram nước cốt dừa
+ 110gram đường
+ 900gram chuối xiêm chín
+ 410gram bánh mì sandwich
+ 60gram bột mì
+ 50gram kem tươi (whipping cream)
+ 20gram bơ lạt
+ 1 tablespoon đường bột (icing sugar) 


Cách làm:
- Xắt chuối thành những khoanh tròn nhỏ rồi ướp với đường, để qua đêm trong tủ lạnh.- Rót 600ml nước lọc vào thau cơm dừa khô, sẽ vắt được khoảng 710g nước cốt dừa. 


- Cho kem tươi, nước cốt dừa và nước đường (phần nước đường là của chuối sau khi ngâm đường qua đêm tiết ra) vào thau quậy đều. Rồi xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào thau.- Tiếp đến cho bột mì vào trộn đều. Ta có hỗn hợp bột khá đặc sệt.- Trét bơ (khoảng 10g) quanh khuôn và rắc một ít bột mì để chống dính khuôn. Bật lò ở nhiệt độ 150 độ C.- Đầu tiên cho lớp bột mì vào khuôn, rồi tiếp đến xếp 1 lớp chuối, rồi tiếp tục đến lớp bột mì, lớp chuối xen kẽ nhau cho đến khi hơn nửa khuôn bánh thì ngưng lại, miễn sao cho mặt trên cùng là lớp chuối. Rồi trét bơ lên bề mặt chuối.
- Nướng bánh trong 1 tiếng ở nhiệt độ 150 độ C và nướng tiếp trong 30 phút ở nhiệt độ 125 độ C ở rãnh dưới cùng, chế độ 2 lửa. Khi hết thời gian trên thì tắt lò, nên để bánh trong lò 1 tiếng để nguội bớt. Khi bánh nguội thì úp ngược bánh ra khay rất dễ dàng.- Khi ăn thì rây một ít đường bột lên bề mặt bánh.Bánh chuối nướng bề mặt chín vàng rơm, bên trong dẻo mềm, béo ngậy của nước cốt dừa, thêm vị chua ngọt của chuối xiêm nên không hề ngán, để dành làm tráng miệng sau bữa ăn thì quá tuyệt vời nhé!Điều đặc biệt là bánh chuối nướng càng lâu thì chuối sẽ có màu hồng rất đẹp. Bánh này ăn lạnh cũng rất ngon ấy các bạn ạ.


Hihi! Sau bữa ăn mà chúng ta có miếng bánh chuối nướng béo ngậy nước cốt dừa để tráng miệng thì còn gì bằng các bạn nhỉ. Mà bánh chuối nướng làm dễ lắm đúng không, chỉ bằng những nguyên liệu quen thuộc mà ta có chiếc bánh thơm ngon nhé.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: