Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, November 17, 2014

Tạm gác các chuỗi bài về các serie bánh khác nhau, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một loại bánh siêu đơn giản, có thể ăn không cũng rất ngon, mà lại còn là nguyên liệu chính để làm nên những loại bánh siêu ngon khác như tiramisu, charlotte... Tuy chiếc bánh này rất dễ tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng... dưới những tên gọi khác nhau như lady finger, bánh champagne, biscuit à la cuillère... nhưng cũng như các loại bánh khác, chất lượng bánh làm tại nhà luôn thơm ngon, đúng vị và an toàn hơn rất nhiều. Những chiếc bánh tiramisu, charlotte cũng vì thế mà có hương vị tuyệt vời hơn ;) Tuy nhiên những chiếc bánh lady finger này khi ra khỏi lò có bảo toàn số lượng được hay không khi vỏ bánh giòn tan còn ruột bánh bông mềm thì mình không dám chắc nhé :p


Công thức cho 30 biscuits:
100gram bột mì
25 gram bột ngô
80 gram lòng đỏ
150 gram lòng trắng
125 gram đường

Làm nóng lò ở 180 độ C.
Trộn bột mì và bột ngô vào âu sạch rồi rây bột cho mịn.
Lòng trắng trứng cho vào âu sạch không dính tạp chất, dầu mỡ hay lòng đỏ. Dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn, đánh cho đến khi nhấc que đánh lên thấy tạo chóp cứng.
Lưu ý: nếu các bạn muốn bánh có độ dày cần thiết để phần vỏ giòn mà phần ruột vẫn bông mềm thì cần phải đánh lòng trắng trứng đến bông cứng, khi trộn các nguyên liệu còn lại với lòng trắng trứng, chúng ta mới được một hỗn hợp đặc vừa phải chứ không bị loãng. Vì chính việc trộn nguyên liệu quá tay hoặc lòng trắng trứng không được đánh đủ bông sẽ khiến bánh sau khi nướng bị xẹp và chỉ có vị giòn. Vì vậy tuỳ theo sở thích và mục đích sử dụng bánh, để ăn chơi hay để làm các loại bánh khác mà các bạn chọn làm bánh dầy hay mỏng nhé :D
Lòng đỏ trứng đánh tan rồi đổ vào lòng trắng trứng đã đánh bông, dùng spatule đảo từ dưới lên trên theo một chiều, mà chúng ta còn gọi là fold, cho đến khi gần hoà quyện.
Cho dần dần chỗ bột đã rây vào rồi tiếp tục fold cho đến khi hoà quyện.
Lúc này chúng ta sẽ được một hỗn hợp khá đặc.
Chuẩn bị sẵn khay nướng đã lót giấy chống dính.
Cho bột vào túi bắt kem rồi bóp bột theo hình dáng, kích thước mà các bạn thích. Ví dụ như ở đây mình muốn làm một chiếc bánh khổ lớn để chuẩn bị cho chiếc bánh Charlotte sắp tới, vậy nên các bạn có thể thấy trong hình hai dải bánh gồm nhiều chiếc biscuits liên tiếp nhau và một hình tròn lớn với bột được bắt theo đường xoắn ốc.
Bánh trước khi nướng cần được rây hai lần đường xay, mỗi lần cách nhau 5 phút.


Đem bột đi nướng trong khoảng 8 đến 15 phút tuỳ kích thước bánh, có thể thử xem bánh đã được chưa bằng cách gỡ nhẹ bánh khỏi khay, phần đáy không bị dính là được.
Cho bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trên giấy chống dính.
Vậy là các bạn đã có một mẻ bánh lady finger đáng yêu, rất thích hợp để làm quà chiều cùng một tách trà, hoặc chuẩn bị để làm một mẻ bánh tiramisu hấp dẫn mà mình sẽ có công thức ở bài sau.
Bon appétit nhé!!!
Lưu ý: Phần mục lục các công thức bánh của Patisserie, je t'aime đã được tổng hợp ở đây
Mục lục các kiến thức cơ bản trước khi làm bánh ở đây.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: