Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, November 8, 2014


^ - ^ . Làm sao quên được chén tàu hủ nóng hổi chan với nước đường âm ấm, thơm nồng mùi gừng cay cay nhỉ! Lúc nhỏ, mình cứ vừa ăn vừa thổi luôn miệng cơ. 

Có đứa không nhịn được cơn thèm, liền ngay lập tức học cách làm đây. Mình thấy công thức tàu hủ làm với gelatine rất được mọi người khen nức khen nở nên liền áp dụng. Thật vậy, mình làm xong rồi cũng cảm thấy một chín một mười so với cách làm tàu hủ truyền thống. Cách ăn hơi khác một chút, vì làm từ gelatine nên cả tàu hủ và nước đường phải dùng lạnh, ăn cho cảm giác rất mát và đã khát! Hihi! Xem như một cách khác để thưởng thức tàu hủ vậy!
 
Tàu hủ:
Công thức:
- 1 lít sữa đậu nành
- 6 lá gelatine (khoảng 12gram)
Cách làm: Đun nóng sữa đậu nành gần sôi. Trong lúc đó, ngâm lá gelatine trong chén nước nhỏ cho mềm, rồi vắt ráo nước, cho gelatine vào sữa đậu nành khuấy đều. Sau đó rây lại hỗn hợp và cho vào tủ lạnh qua đêm, tàu hủ sẽ đông lại.

Nước đường:
Công thức:
- 300ml nước
- 400gram đường
- 20gram gừng tươi giã nhuyễn
Cách làm:Đun nóng nước, tiếp đến cho đường và gừng tươi vào, quậy tan đường, nấu trong khoảng 5 phút thì tắt bếp để nước đường nguội rồi cho vào tủ lạnh.


Ly tàu hủ nước đường mát lạnh chắc sẽ xua tan cơn nóng bứt vào buổi trưa nha bạn nhé!


Buổi trưa có thêm tô bánh canh bột gạo nấu sườn ngon tuyệt nữa đây! Mình nấu đãi cô em nhỏ đã mấy năm rồi không gặp.


Cuối tuần có thời gian nấu nướng, ăn uống thật thú vị đúng không nào?Hehe! ^ 0 ^ !
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: