Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, February 11, 2015

Tiếp theo phần lưu ý về nguyên liệu và dụng cụ, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm meringue kiểu pháp như mình đã hứa. Tuy rằng ý tưởng làm meringue dưới dạng hoa hồng không phải là của mình, nhưng từ lúc nhìn thấy bức ảnh chụp món tráng miệng đáng yêu này, mình đã biết là phải có một lần mình làm được chúng, không cần biết có phải là dành cho dịp Valentine hay không :p Càng hay khi bài viết cơ bản về việc đánh bông lòng trắng như thế nào cho đúng được khá nhiều bạn yêu cầu. Vậy nên mình đã kết hợp hai mục đích này vào một bài viết, hy vọng mọi người sẽ thấy bổ ích ;)

Công thức:
4 lòng trắng trứng
200gr đường
1 vài giọt tinh chất vanille
Một nhúm muối hoặc nước cốt chanh

- Làm nóng lò ở 120 độ C
- Cho lòng trắng trứng vào âu sạch, không dính tạp chất và chất béo như dầu mỡ, lòng đỏ... rồi dùng máy đánh trứng ở vận tốc bé, đánh trứng trong khoảng 30 giây cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt khí to như hình
- Bắt đầu cho 1/3 số đường vào trứng rồi tăng vận tốc lên một chút, các bọt khí dần nhỏ lại như bọt cạo râu
- Tiếp tục cho 1/3 số đường tiếp theo vào, tăng vận tóc máy lên cao, đánh cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bóng mịn. Khi chạy máy xung quanh thành âu bắt đầu xuất hiện những đường vân chạy trên mặt hỗn hợp nhưng khá mờ.
- Cuối cùng cho số đường còn lại vào, lúc này hỗn hợp bóng dẻo, các bọt khí hoàn toàn không thấy nữa. Nếu nhấc thử que đánh trứng lên sẽ thấy tạo chóp nhưng mềm oặt xuống. Hỗn hợp cũng đủ cứng để không bị rơi ra ngoài khi dốc ngược âu đựng.

- Tiếp tục đánh thêm một lúc sẽ tạo chóp giữa mềm và cứng, tức là phần chóp vẫn oặt xuống, nhưng đã mảnh hơn nhiều so với chóp mềm.
- Với những công thức yêu cầu trứng đánh đến chóp cứng thì các bạn nên tiếp tục với vận tốc vừa, vì nếu đánh quá tay, trứng rất dễ bị tách nước. Có thể thử xem trứng đã đạt chóp cứng hay chưa bằng cách nhúng thử que đánh vào bề mặt của hỗn hợp rồi nhấc thẳng tay kéo lên, chứ đừng nhúng hẳn que đánh vào hỗn hợp. Nếu trứng đã đạt thì các bạn sẽ nhìn thấy các chóp cứng, mảnh và dựng đứng như hình dưới đây.
- Vì bài viết hôm nay mình muốn làm meringue hình hoa hồng nên pha một giọt màu gel màu hồng của wilton vào hỗn hợp. Sau đó cho vào túi bắt kem cùng đui hình hoa cũng của hãng này. Nhẹ nhàng bóp meringue theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài để tạo hình.
- Mang bánh đi nướng trong khoảng 1 tiếng rưỡi với 120 độ C. Khi hết thời gian, các bạn cứ để meringue trong lò nhưng mở hé cánh cửa cho đến khi bánh và khay đều nguội hoàn toàn. Có thể thử xem meringue đã chín hay chưa bằng cách gỡ thử bánh phải giấy nến, nếu bánh có thể tháo ra dễ dàng thì có nghĩa là bánh đã chín.
- Nếu muốn các bạn có thể làm thêm phần nhân bằng chocolat để bánh thêm hương vị. Nhưng bánh hơi có vị ngọt quá so với mình nên mình thích ăn bánh với một chút mứt phúc bồn tử chua chua ngọt ngọt hơn.
Chỉ đơn giản với trứng và đường mà các bạn đã có thể làm một món quà nhỏ nhỏ xinh xinh cho người yêu và cho gia đình thân thương rồi <3 chúc mọi người thành công và có những bông hoa hồng lãng mạn nhất nhé ;)
Hẹn gặp mọi người ở những bài sau!
Lưu ý: Phần mục lục các công thức bánh của Patisserie, je t'aime đã được tổng hợp ở đây
Mục lục các kiến thức cơ bản trước khi làm bánh ở đây.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: