Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, March 6, 2015

Bánh lọt là món ăn chơi đặc trưng có xuất xứ từ Campuchia được du nhập vào Việt Nam. Bánh lọt hiện nay là món ăn dân dã của người Nam Bộ, món ăn này có mặt ở một vài tỉnh miền Tây Nam bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… Ở Sài Gòn, món được bán một tại vài nơi có người Campuchia, hoặc người miền Tây Nam bộ sinh sống. Bánh lọt là món ăn chơi mang tính lành, dễ tiêu hóa. Sợi bánh ngắn, mềm dễ nuốt, người già cũng như em con đề hợp

Công thức làm bánh lọt

Thành phần: 

- Bột bánh lọt : Bột gạo, bột năng

- Gói màu thực phẩm : Phẩm màu tổng hợp Tartrazin (E102), Brillant Blue ( E133)

Hướng dẫn sử dụng :

1. Cho gói bột 300g trộn đều với gói màu thực phẩm ( Nếu muốn làm bánh lọt trắng thì không cần trộn gói màu vào), sau đó hoà tan vào 900ml nước, bắc lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ, thấy bột trong là chín.

2. Đặt rổ có lổ nhỏ bằng đầu đũa, lên thau nước lạnh (hoặc nước đá lạnh), sau đó trút bột đang còn nóng vào rổ,  dùng vá ép mạnh để bột lọt qua rổ thành từng cọng dài khoảng 3cm.

Bánh lọt dùng chung với nước đường thắng, đậu xanh cà, nước cốt dừa nấu chín rất ngon.

Có thể dùng làm bánh lọt ngọt hay mặn.

Sưu tầm: Công thức làm bánh (Congthuclambanh.com)
Khuôn làm bánh (Khuonlambanh.com)
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: