Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, January 25, 2016

   Làm bánh ngon giới thiệu với bạn món Bánh bò thốt nốt có vị ngọt nhẹ thốt nốt, béo của dừa, đảm bảo sẽ là món bánh thơm ngon độc đáo đãi cả nhà trong những ngày giá lạnh này nhé. Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt :


150g bột gạo tẻ khô

50g bột năng

180g đường thốt nốt

300ml nước cốt dừa

180ml nước ấm

3,5g men nâu (dry yeast)

7g bột nở (baking powder).

 Cách làm bánh :


   Để làm món bánh này trước tiên cần trộn đều bột gạo, men, bột nở, bột năng trong âu. Sau đó cho nước ấm vào mang bao tay nhồi khoảng 7-10 phút, sau đó lấy màng thực phẩm bọc miệng âu.


   Cho âu bột vào 1 cái âu to hơn có chứa 1 ít nước ấm để trong 3 tiếng. Cách này sẽ giúp quá trình ủ bột mau lên men nhanh hơn.
   Qua ba tiếng bạn thấy bột nổi xốp, lấy ra cho đường thốt nốt, 1/3 nước cốt dừa vào nhồi trong 5 phút trước. Sau đó cho hết phần nước cốt dừa còn lại vào hòa chung.
   Ủ 2 tiếng nữa ( cách ủ vẫn như bước 1). Qua 2 tiếng bạn thấy bột sủi tăm là được.
   Lấy muỗng hòa cho bể bột khí. Thoa 1 chút dầu lên khay, đổ bột vào. Đặt khay bánh vào xửng.
   Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp 30 phút là bánh chín. tắt bếp, lấy bánh ra để hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khay.
   Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, rắc dừa non bào sợi và đậu phộng rang giã nhỏ lên. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa.Chúc bạn ngon miệng với món bánh bò thốt nốt !

Xem thêm :
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: