Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, January 17, 2016Năm nay chúng ta ai cũng được nghỉ lễ dài ngày nhỉ. Sao chúng mình không thử lăn vào bếp và trổ tài làm chè trôi nước ngũ sắc thiết đãi gia đình mình xem sao. Chắc hẳn cả nhà sẽ trầm trồ trước thành quả của bạn đó. Thử nghĩ xem, làm sao có ai cưỡng lại được những viên trôi nước ngọt lịm, nhân đậu xanh bùi bùi vừa ngon miệng lại rất ngon mắt nữa đúng không nào?

Công thức

Nhân đậu xanh:
- 150g đậu xanh không vỏ đã ngâm qua đêm
- 20g đường
- 1 chút muối
- 10g dầu ăn

- Mè rang: khoảng 50g mè trắng + mè đen rang vàng thơm (hoặc có thể dùng mè rang sẵn đóng bịch)

Vỏ bánh:
- 400g bột nếp
- 50ml nước ấm
- 50g lá dứa + 100ml nước
- 100g củ dền + 70ml nước
- 20g thịt gấc + 100ml nước
- 10g trà xanh + 50ml nước
- một ít bột nếp làm bột áo (có thể tùy vào loại bột nếp khác nhau mà độ hút nước của bột cũng khác nhau, nên để dành một ít bột để thêm nếu bột nhão, thông thường tỷ lệ là 1 bột :1 nước)

Nước đường:
- 2 lít nước
- 200g đường thốt nốt
- 100g đường cát trắng
- 1 củ gừng nhỏ xắt lát
- 1 chút muối
- vài cọng lá dứa

Cách làm


Bước 1:   

Bắc đậu xanh lên nồi để hấp chín. Trong lúc hấp đậu xanh, thì chuẩn bị nước cốt màu để pha bột theo công thức trên. Ta có 100ml nước cốt lá dứa, 100ml nước cốt củ dền, 100ml nước gấc, 50ml nước trà xanh. 
Bước 2
Trộn bột theo tỷ lệ 1:1 nghĩa là 100ml nước sẽ pha với 100gram bột, nhồi bột cho mịn, mượt. Sau đó, đậy kín bột bằng giấy plastic wrap hoặc nếu không có giấy plastic wrap thì đặt bột vào 1 nồi to đậy nắp kín, cho bột nghỉ trong 20-30 phút. 

Bước 3
- Trong lúc chuẩn bị bột xong thì đậu xanh đã chín.
- Trộn đường, muối, dầu ăn vào tán nhuyễn, sau đó vo thành viên tròn vừa ăn. Với 150gram đậu xanh mình vo được 11 viên nhỏ.  


Bước 4
Vo tròn bột rồi ấn dẹp, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.  


Bước 5
Nấu nước sôi, rồi cho viên chè vào nấu chín. Khi chín thì viên chè sẽ nổi lên mặt nước. Vướt những viên chè đã chín ra tô nước lạnh.


Bước 6: 
Nấu nước đường: mình dùng phần nước nấu trên (chắc còn khoảng hơn 1,5 lít nước sau khi nấu chín hết các viên chè), cho đường thốt nốt, đường trắng, gừng xắt lát, muối, lá dứa rồi sau đó nấu sôi cho tan đường thì cho viên chè vào nấu khoảng 10 phút nữa là có thể ăn được rồi. 
Nồi chè nấu xong là đến trưa, múc chén chè ra ăn liền, nóng hỏi vừa thổi vừa ăn.
Chè trôi nước nhân đậu xanh béo ngậy, vỏ bánh dẻo thơm, kết hợp với nước đường ngọt lịm, cay nồng của gừng, lại thêm mè rang thơm lừng. Thật tuyệt các bạn nhỉ!

Chén chè có nhiều viên chủm thật ngon!


Nhân đậu xanh bùi bùi rất ngon miệng nhé!
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: