Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, January 7, 2016


   Xôi lá cẩm có nếp dẻo, dừa béo ngậy giàu dinh dưỡng và mùi vị thơm lừng là món ngon không thể thiếu vào các ngày rằm, cúng , giỗ ...

Nguyên liệu


– 1kg gạo nếp cái hoa vàng

– 150g lá cẩm tím

– 5g muối hạt

– 40ml nước cốt dừa

Chuẩn bị 


Vo sạch gạo nếp để nấu xôi rồi để ráo nước.
   Rửa sạch lá cẩm, cho 1,5 lít nước vào đun sôi với 5g muối, các bạn để sôi kỹ khoáng 5-7 phút cho màu tím trong lá cẩm ra hết rồi lọc bỏ bã. Để nước lá cẩm còn nóng già tay thì cho gạo vào ngâm. Chú ý nước lá cẩm phải ngập trên gạo khoảng 3cm nhé vì sau khi ngâm gạo sẽ nở ra. Ngâm gạo nếp với lá cẩm từ 6-8h như vậy món xôi tím lá cẩm sẽ ngon và bùi hơn.
Sau khi ngâm gạo với lá cẩm, bạn vớt gạo ra cho vào chõ đồ xôi bắt đầu đồ. Nếu không có chõ, bạn có thể nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện cũng được nhưng hạt xôi sẽ không được tơi như nấu bằng chõ. Khi xôi chín các bạn tưới đều nước cốt dừa lên trên xôi, xới đều rồi đậy vung đồ thêm 7 phút nữa cho xôi ngấm nước cốt dừa căng mọng là được
Thành phẩm

Xôi lá cẩm có màu tím, căng mọng rất đẹp mắt để thắp hương. Nếu muốn món xôi nhìn hấp dẫn hơn và để bày lên ban thờ ngày Tết, bạn nên dùng các loại khuôn có chữ như Phúc, Lộc, Tài… như vậy khi bỏ xôi ra đĩa sẽ được in chữ rất đẹp. Xôi tím lá cẩm thơm ngon, có nước cốt dừa ngấm đều vào từng hạt xôi béo ngậy chắc chắn sẽ là món xôi ngon khiến bạn và gia đình thích mê.

 Chúc bạn thực hiện thành công!

   Cách làm xôi lá cẩm màu tím khá dễ đúng không. Với cách làm tương tự, bạn có thể làm xôi tím lá cẩm với đậu xanh, với dừa tươi nạo sợi… như vậy sẽ có đĩa xôi 3 màu vô cùng bắt mắt lại ngon hấp dẫn.

Xem thêm :
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: