Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, January 3, 2016Hành phi là gia vị quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, giúp món ăn thêm phần thơm ngon, đẹp mắt. Làm bánh ngon sẽ mách bạn mẹo chế biến hành phi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm !
Nguyên liệu làm hành phi :


- Hành khô

- Dầu ăn 

Cách làm hành phi:- Bước 1: Hành lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. 
- Bước 2: Thái hành thành những lát mỏng (để không bị cay mắt thì trước khi thái nên cho hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20- 30 phút). 


- Bước 3: Tãi hành đều ra rổ, phơi cho hành hơi se lại. 

- Bước 4: Đun sôi lượng dầu ăn đủ để ngập mặt hành, sau đó cho hành vào phi. Thi thoảng đảo đều vài cái (không cần đảo nhiều hành sẽ bị nát).
- Bước 5: Phi hành cho đến khi thấy hành chuyển màu hơi hanh vàng thì nhấc chảo hành xuống (với sức nóng của hành và dầu thì hành sẽ tiếp tục vàng, đến lúc nguội hành sẽ giòn. Nếu phi hành đến khi hành có màu vàng sậm thì khi hành nguội sẽ bị cháy quá). Chúc các bạn thành công

- Bước 6: Dùng muôi thủng vớt hành ra rổ, dưới rổ có kê bát để hứng dầu từ hành chảy xuống. Khi hành nguội hẳn và giòn thì cho hành vào lọ kín để bảo quản. 


Hành phi mà bạn tự làm sẽ thấy yên tâm về chất lượng. Sau khi làm xong chỉ cần cho hành vào lọ kín sẽ giữ hành được lâu mà hành vẫn giòn và rất thơm ngon. 


tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: