Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, December 30, 2016

   Lò nướng là một dụng cụ quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực làm bánh, bởi nó giúp việc nướng bánh một cách dễ dàng và đơn giản hơn. Để có một món bánh ngon bạn cần có nhiều yếu tố cần lưu ý. Từ khâu đơn giản nhất đến khâu phức tạp đều đòi hỏi sự cẩn thận, tỷ mỷ mới đem lại cho bạn món bánh tuyệt vời.Có rất nhiều loại bánh được yêu thích hiện nay như: bánh ngọt, bánh mì, bánh gato, bánh bông lan cuộc, bánh muchin… Các loại bánh đều cần được sự hỗ trợ từ lò nướng mới có thể đảm bảo được độ ngon, mịn và đúng chuẩn. Sau đây là 8 mẹo vặt cần nhớ để giúp bạn làm bánh ngon với lò nướng.

1. Chọn lò nướng phù hợp với nhu cầu làm bánh:

Trên thị trường có rất nhiều dụng cụ để làm được bánh như nồi nướng, lò vi sóng, nhưng hầu hết mọi người vẫn lựa chọn lò nướng để nướng bánh. Chọn lò nướng mới có thể cho ra lò những món bánh ngon, chuẩn vị và đẹp mắt.

Về chọn mua lò của hãng nào cho đảm bảo và phù hợp thì chúng tôi chia sẽ bạn kinh nghiệm chọn lò nướng của một chị khách hàng bên mình như sau:
“Nếu nhà bạn rộng thì tớ giới thiệu bạn cái lò 80l của Sanaky, nghe thì hơi khủng hoảng 1 tí nhưng tớ thấy có rất nhiều ưu điểm, đủ để thuyết phục tớ tậu em 80 chứ không phải em 50l hay 42l . Lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng giúp nhiệt tản tốt hơn, lò 50l trở xuống chỉ có 4 thanh nhiệt song song thôi, nên lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái hay bị nóng quá trong khi ngoài lại bị thiếu nhiệt. So sánh về giá cả, lò 42l ~ 1tr7, lò 50l ~ 1tr850, lò 80l ~ 1tr910, không chênh nhau là bao nhiêu, mức tiêu thụ điện của lò 50l= 80= 1600w, tớ thử dùng nhiệt kế lò đo thì thời gian làm nóng lò của 2 lò bằng nhau, có lẽ vì cấu tạo thanh nhiệt khác nhau. Và tớ cũng 1 tuần làm bánh khoảng 2 3 lần thôi nên tốn thêm tí điện mà đỡ lo chênh nhiệt hỏng bánh vẫn hơn.
Lò để nướng bánh nói chung nên chọn lò to từ 42l trở lên bạn ạ, dưới 42l khó canh nhiệt độ lắm, nhất là lò Trung Quốc thì lại càng khó nói, cùng 1 nấc nhiệt 150 nhưng có hôm nhiệt kế lò đo đc 155 có hôm lại 160,… rất ảo *_* Nướng chiffon là thấy rõ nhất về chênh lệch nhiệt, 1 bên thành này cao hơn bên thành kia và cháy mặt bánh trong khi bên trong chưa chín hoặc đậy giấy nhôm thì có hiện tượng nở lổn nhổn rất khó chịu . :(

Một số kinh nghiệm của mình trong quá trình 1 năm lọ mọ tự học làm bánh hi vọng giúp được cho bạn ít nhiều . Và tớ thấy mua lò nướng loại như Sanaky thôi cũng ổn rùi….”

2. Kiểm tra lò nướng trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng lò nướng thì bạn cần phải có công tác chuẩn bị lò nướng thật tốt. Xem xét lò nướng chạy ổn định hay không, vệ sinh đã sạch sẽ hay chưa. 

3. Làm nóng lò nướng trước khi đặt bánh vào lò.

Trước khi đặt bánh vào lò, các bạn nên làm nóng lò trước ở nhiệt độ quy định tối thiểu 10-15 phút. Đừng đưa bánh rồi mới bật lò vì trong thời gian chờ đợi mặt bánh sẽ nở không đều so với bên trong.

4. Đặt khuôn bánh ở chính giữa lò

Để nhiệt độ có thể tỏa ra đều, nhiệt lượng cần bằng các mặt của bánh, các bạn nên nhớ đặt khuôn bánh sao cho nó ở vị trí chính giữa của lò. Như vậy sẽ tránh được tình trạng bánh không chín đều hoặc bị cháy ở 1 vị trí tiếp xúc nhiều hơn với nhiệt.

5. Cài đặt chế độ nướng trên dưới

Trừ những trường hợp có những loại bánh chỉ nướng mặt trên hay mặt dưới ghi rõ trong công thức thì các loại bánh phổ thông các bạn nên cài đặt chế độ nhiệt cả trên và dưới. Nếu các bạn chỉ bật lò nướng ở 1 chế độ thì nhiệt độ của các thanh nhiệt sẽ hoạt động bù để bổ sung cho những phần còn thiếu. Vì thế nhiệt độ sẽ không chính xác như ban đầu bạn cài đặt đâu nhé. 

6. Cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng phải đúng theo công thức làm bánh.

Hãy tuân thủ đúng những nguyên tắc về nhiệt độ và thời gian nướng bánh theo công thức bạn có. Đừng biến tấu hoặc sáng tạo không đúng để món bánh của bạn không được như mong muốn.

7. Có công thức chuẩn là thành công

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm bánh trái là công thức của từng loại bánh. Các bạn nên có những công thức phù hợp và chuẩn mực đặc biệt là những bạn mới học làm bánh để có những món bánh thành công.

Trên đây là một số mẹo mà chúng tôi chia sẽ với khách hàng để giúp khách hàng có thể làm nên những chiếc bánh thơm ngon, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các loại bánh âu mà chúng tôi giới thiệu nhé. Chúc các bạn thành công


tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: